A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐIỀU TRỊ HẬU COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH LAI CHÂU

Từ sự kế thừa những tinh hoa y học dân tộc và sự tiếp thu những kinh nghệm điều trị hậu covid của các đơn vị bạn, bệnh viện YHCT Lai Châu sử dụng giải pháp tổng thể là liệu pháp 4T – đây là 1 liệu pháp thể hiện được tính ưu Việt vượt trội, sự kết hợp hài hòa của YHHĐ và YHCT.

T1: Tâm lý – Thư giãn: Sử dụng bài tập thư giãn, trong trường hợp stress nhiều, không thể tự điều chỉnh sẽ được khám, tư vấn và can thiệp bởi tổ Tâm lý lâm sàng

T2; Tập luyện: Kết hợp tập thở với các bài tập đơn giản sẽ giúp tăng cường lượng Oxy vào Phổi, tăng cường vận động cơ bắp, gân cốt để tăng cường sức khỏe. Bài tập Phất thủ (vẩy tay) là bài tập đơn giản ngoài việc giúp giãn xương khớp, còn kích thích giao cảm vùng lưng ngực và cổ, giúp tăng cường bơm máu đến Tim Phổi Não. Bài tập thở 4 thì của BS Nguyễn Văn Hưởng giúp tăng cường nồng độ Oxy trong máu tăng cường nở các Phế nang đã bị xẹp trong khi nhiễm Covid - 19.

T3: Thức ăn - Thực dưỡng: “Thực phẩm chính là thuốc” Các loại thức ăn ngoài việc cung cấp năng lượng cũng là những loại thuốc có công dụng hỗ trợ sức khỏe và cải thiện các triệu chứng, nhưng nếu không dùng đúng cách cũng phản tác dụng. Các vị thuốc kết hợp trong các món ăn sẽ giúp chữa bệnh mà cũng làm cho việc dùng thuốc trở nên không “Đắng” mà lại ngon.

T4: Trị liệu: gồm có dùng thuốc (cả thuốc đông y, tây y trong đó nhấn mạnh những bài thuốc đông y giúp cơ thể hồi phục sau khi mắc Covid) và không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, thủy châm, các máy vật lý trị liệu như điên xung, điện vi, điện từ trường… vừa nâng cao thể trạng vừa cải thiện và chữa khỏi các triệu chứng như đau nhức, mệt mỏi, khó thở, đau ngực, hồi hộp, mất ngủ


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC SỰ KIỆN