A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Hành trình đỏ năm 2020" và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Sông Đà” lần thứ III năm 2020

Sáng ngày 9/6, tại Trung tâm Hội nghị văn hoá tỉnh, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Đà”.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, hỗ trợ Chương trình "Hành trình đỏ năm 2020" và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Sông Đà” lần thứ III năm 2020 tại tỉnh Lai Châu.

 

Năm 2020 là năm thứ 2 tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ năm 2020”. Ngày hội đã thu hút trên 2.000 tình nguyện viên tham gia đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và hiến máu nhân đạo và đã thu được 1.200 đơn vị máu. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ năm 2020” nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp Nhân dân về công tác hiến máu tình nguyện; đáp ứng tình trạng thiếu máu để cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong dịp hè; mở rộng đối tượng hiến máu là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức chương trình cũng nhằm tạo cú hích để phát triển hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Các tình nguyện viên được khám sàng lọc trước khi hiến máu

 

Hằng năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với các cấp, ngành tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện nhân những ngày lễ và kịp thời có chính sách dành cho người hiến máu như tri ân, khen thưởng động viên người hiến máu tình nguyện. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. Những gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh sẽ trở thành hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp, toàn xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; qua đó góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội

 

Ngày hội nhằm kêu gọi tất cả chúng ta hãy chung tay tuyên truyền, kêu gọi người thân trong gia đình, bạn bè, cộng đồng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những người khác.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, hỗ trợ Chương trình “Hành trình đỏ năm 2020” và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Sông Đà” lần thứ III năm 2020 tại tỉnh Lai Châu.


Tác giả: Mai hoa
Nguồn:Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết