A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh: Tư vấn, khám, chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi và nạn nhân chất độc da cam dioxin

 Hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2020 với chủ đề “Chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi”, phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, sáng ngày 10/10, tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Người cao tuổi, Bệnh viện Y học cổ truyền và Hội Doanh nhân trẻ, Viettel Chi nhánh Lai Châu tổ chức Chương trình tư vấn, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi và nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2020. 

Tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ, đồng hành, tổ chức Chương trình và hơn 40 y, bác sỹ của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh cùng hàng trăm hội viên người cao tuổi, nạn nhân chất độc ca cam/dioxin trên địa bàn thành phố Lai Châu.

 

 

BSCKII, Tạ Xuân Đông - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc

 

Trong 01 ngày, đã có hơn 500 người được khám sàng lọc sức khỏe (đo huyết áp, siêu âm kiểm tra tổng quát, chụp tim, phổi…) và thực hiện các dịch vụ: thuốc ngâm chân, xoa bóp bấm huyệt, đắp paraffin… Kết thúc thăm khám, các cụ được bác sỹ tư vấn sức khỏe, kê đơn và cấp thuốc miễn phí.

 

 

Người cao tuổi và nạn nhân chất độc da cam/dioxin được khám sàng lọc sức khỏe tại Chương trình.

Được biết, đây là lần đầu tiên Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo. Qua đó, tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sỹ trẻ phát huy tinh thần tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; giới thiệu các dịch vụ y tế, khẳng định tay nghề của đội ngũ y, bác sỹ đối với người cao tuổi cũng như Nhân dân trên địa bàn khi bị đau ốm có thể lựa chọn Bệnh viện để gửi gắm niềm tin.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình trao tặng 20 suất quà cho 20 người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC SỰ KIỆN