A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện YHCT phát huy nội lực. “Khỏe để học tập sáng tạo, khỏe để lao động, khỏe để phục vụ cho nhân dân”

Sức khỏe không chỉ là tài sản cá nhân mà còn là tài sản chung. Tạo nguồn sức khỏe không chỉ là trách nhiệm cá nhân mà còn là trách nhiệm của cả cộng đồng. Cán bộ y tế có sức khỏe tốt mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mới phục vụ tốt cho nhân dân”

 

 

(Hình ảnh cán bộ bộ bệnh viện tập khí công, dưỡng sinh)

Khi nói đến nội lực của một Quốc gia, không ít người trong chúng ta thường suy nghĩ đó là vấn đề vĩ mô, là những gì rất to lớn, là chuyện của nhà nước, của lãnh đạo cấp cao…Và nếu có ai quan tâm thì cũng nghĩ bản thân không làm được gì, không thay đổi được gì cả. Nhưng thực tế nội lực của một Quốc gia, dân tộc bắt nguồn từ phần tử nhỏ nhất trong xã hội - đó là từ chính bản thân chúng ta, từ những chuyện thường nhật trong đời sống.

Là những người đứng trong hàng ngũ Y tế, là những người trực tiếp chăm sóc sức cho nhân dân chúng tôi luôn ghi nhớ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”. Sức khỏe không chỉ là tài sản cá nhân mà còn là tài sản chung. Tạo nguồn sức khỏe không chỉ là trách nhiệm cá nhân mà còn là trách nhiệm của cả cộng đồng.

Đất nước chúng ta đã và đang tiếp tục đối mặt với đại dịch covid - 19, đối mặt với rất nhiều hệ lụy mà covid - 19 gây ra cho cả đời sống, kinh tế, xã hội. Những người đã từng mắc bệnh vẫn tiếp tục là mối lo tiềm tàng của “hội chứng hậu covid”. Chưa bao giờ vấn đề sức khỏe cộng đồng lại đáng lo ngại như ngày nay. Là một lực lượng tuyến đầu, là những người sát cánh cùng nhân dân để giành chiến thắng trước đại dịch, tập thể bệnh viện YHCT quyết tâm: “mỗi cán bộ phải khỏe, phải hăng hái tập luyện, rèn sức khỏe, tôi ý chí. Có sức khỏe tốt mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có sức khỏe tốt mới phục vụ tốt cho nhân dân”. Bằng những hoạt động thiết thực, mỗi người lựa chọn những bộ môn thể thao phù hợp với mình.

 

 

(Hình ảnh giao lưu bóng đá nam, bóng chuyền nữ với các đơn vị bạn)

 

 


Tác giả: Khoa Khám Bệnh
Nguồn:Khoa Khám Bệnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC SỰ KIỆN